Triển khai bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”

Đăng lúc: 15:00:19 25/05/2018 (GMT+7)

(THO) - Sáng 23-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” từ lớp 2 đến lớp 12 trong giảng dạy ở các trường phổ thông năm 2018.

Ảnh minh họa.
Tại hội nghị, gần 500 lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã được đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở GD&ĐT triển khai sử dụng bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”. Theo đó, bộ tài liệu được tích hợp trong môn Đạo đức, Giáo dục Công dân, các môn học có liên quan và trong hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các buổi sinh hoạt lớp, hoạt động đoàn đội... Mỗi lớp học gồm có 9 bài, các nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể giảng dạy mỗi tháng 1 bài phù hợp với nội dung chương trình các môn học và đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh. Trong quá trình giảng dạy, tích hợp cần đảm bảo nội dung tự nhiên, nhẹ nhàng, không gây quá tải cho học sinh.

Duy Sơn