Đăng lúc: 11:26:56 19/11/2021 (GMT+7)

Ký kết chuyển giao, đưa vào vận hành hệ thống Trung tâm Dữ liệu và Điều hành giáo dục vnEdu – IOC và các ứng dụng CNTT thực hiện mục tiêu chuyển đổi số ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025

Ngày 17/11/2021, VNPT Thanh Hoá và Sở Giáo dục – Đào tạo Thanh Hoá đã ký kết chuyển giao, đưa vào vận hành hệ thống Trung tâm Dữ liệu và Điều hành giáo dục vnEdu – IOC và các ứng dụng CNTT thực hiện mục tiêu chuyển đổi số ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025.

Tham dự buổi Lễ, có sự hiện diện của ông Tạ Hồng Lựu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Thanh Hoá cùng lãnh đạo và các Trưởng/phó các phòng chức năng của hai bên.

KK So20213.jpg
Ông Nguyễn Thái Sơn - PGĐ TTKD VNPT-Thanh Hóa trình bày sơ lược về hệ thống Trung tâm Dữ liệu và Điều hành giáo dục vnEdu – IOC Thanh Hóa

Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa nhằm thúc đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025 trong ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa các mục tiêu chính: Hoàn thiện, đưa vào sử dụng hệ thống dữ liệu thống kê điện tử tích hợp dữ liệu toàn ngành về quản lý các hoạt động giáo dục; 100% các cuộcc hội thảo, hội nghị, tập huấn chuyên môn của ngành Giáo dục và Đào tạo được thực hiện trên môi trường mạng; Tài liệu, văn bản được luân chuyển trên hệ thống phòng họp không giấy tờ; Hoàn thiện cơ sở dữ liệu về học liệu điện tử, bài giảng điện tử, câu hỏi, đề thi trắc nghiệm trực tuyến tập trung và chia sẻ dữ liệu cho các cơ sở giáo dục sử dụng để tổ chức thi, kiểm tra trực tuyến; 100% học sinh được tiếp cận kho học liệu số một cách an toàn, dễ dàng, tiện lợi; Kết nối chia sẻ dữ liệu với Trung tâm Điều hành tỉnh Thông minh của tỉnh Thanh Hoá, Cổng thông tin dữ liệu mở OpenData tỉnh Thanh Hóa để chia sẻ thông tin, mang lại hiệu quả khai thác dữ liệu thúc đẩy sự phát triển, đổi mới các hoạt động giáo dục.

Tại buổi Lễ, VNPT Thanh Hóa đã chuyển giao các hạng mục sản phẩm/dịch vụ nhằm thực hiện mục tiêu chuyển đổi SỐ bao gồm: Hệ thống màn hình Trung tâm điều hành; Trung tâm dữ liệu và điều hành giáo dục vnEdu – IOC; Hệ thống phòng họp không giấy tờ; Hệ thống quản lý học liệu điện tử. VNPT Thanh Hóa sẽ tài trợ Hệ thống màn hình Trung tâm điều hành và cung cấp miễn phí các phân hệ quản lý trong Hệ thống Trung tâm dữ liệu và điều hành giáo dục vnEdu – IOC nêu trên trong thời gian 01 năm.

KK So20212.jpgKK So20211.jpg
Ông Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc VNPT Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa và ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Thanh Hóa phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc VNPT Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn VNPT nói chung, VNPT Thanh Hóa nói riêng về những đóng góp tích cực cho ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua như hỗ trợ về đường truyền, mạng Internet, phần mềm quản lý Giáo dục vnEdu... Gần đây nhất, nhằm thực hiện công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn, VNPT Thanh Hóa đã triển khai những giải pháp ứng dụng CNTT trong hoạt động giáo dục như: phần mềm dạy học online, phần mềm tuyển sinh cho các cấp học, phòng họp không giấy tờ... Đặc biệt, trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, các ứng dụng do VNPT triển khai đã hỗ trợ ngành Giáo dục trong hoạt động dạy và học.

KK So20214.jpgKK So20216.jpg

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Thanh Hóa và ông Tạ Hồng Lựu - PGĐ Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Giáo dục thông minh đã và đang là xu hướng có tác động mạnh mẽ đến nền giáo dục Việt Nam. Trong đó, Trung tâm điều hành giáo dục và hình thành cơ sở dữ liệu địa phương về giáo dục, là thành phần cốt lõi của đột phá trong công tác quản lý, điều hành; cơ sở hạ tầng cho phát triển giáo dục thông minh. Thanh Hóa hiện có hơn 2000 trường học các cấpDo vậy, nhu cầu về một giải pháp cung cấp bức tranh toàn cảnh của ngành Giáo dục trên địa bàn tỉnh là cần thiết. Và Trung tâm Dữ liệu và Điều hành giáo dục vnEdu – IOC là một bước ngoặt, đánh dấu sự phát triển mới của ngành Giáo dục – Đào tạo Thanh Hóa trong công cuộc chuyển đổi số, đáp ứng tốt công tác quản lý, điều hành, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn ngành. Từ những kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa tin tưởng sự phối hợp giữa hai bên sẽ tiếp tục đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong thời gian tiếp theo.

KK So20218.jpg

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Thanh Hóa và VNPT Thanh Hóa bấm nút khai trương Trung tâm Điều hành giáo dục vnEdu-IOC Thanh Hóa

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và bàn giao Trung tâm Điều hành giáo dục vnEdu-IOC Thanh Hóa sẽ là nền tảng cho việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT, số hóa trong ngành giáo dục; từ đó, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số cũng như phát triển nền kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Người đăng: Khương Phú Cường