date
 CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN HÀ TRUNG
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
23232

VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục Đào tạo Ký kêt thỏa thuận hợp tác toàn diện về VT-CNTT giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025

Đăng lúc: 07:40:42 25/05/2018 (GMT+7)

Ngày 18/5/2018, VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị nhằm Tông kết chương trình VNPT Thanh Hóa đông hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Thanh Hóa giao đoạn 2014-2018 ; thực hiện ký kết thảo thuận hợp tác về Viễn thông –Công nghệ thông tin (VT-CNTT) giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, mang tính chiều sâu giữa VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa trong thời gian tới.

 

VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa thực hiện ký kết thảo thuận hợp tác về Viễn thông –Công nghệ thông tin (VT-CNTT) giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025

 

 

Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Trần Duy Bình – Giám đốc Sở Thông tin&Truyên thông, Lãnh đạo VNPT Thanh Hóa và Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa, lãnh đạo Phòng Giáo dục Thành phố Thanh Hóa, Sầm Sơn, Hoằng Hóa, Quảng Xương.  Đồng chí Lê Nhân Thử - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Thanh Hóa và đồng chí Hoàng Văn Thi-Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Thanh Hóa chủ trì Lễ ký kết.

Trong những năm qua, Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa, VNPT Thanh Hóa đã phối hợp, triển khai thực hiện việc ứng dụng CNTT-Truyền thông và nhiều nội dung khác trong Ngành giáo dục Đào tạo Thanh Hóa, đem lại nhiều kết quả tích cực; từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở địa phương. Giai đoạn 2014-2016 và năm học 2017-2018 đánh dấu hiệu quả của chương trình đồng hành, phối họp giữa 2 đơn vị bằng kết quả đạt được trên nhiều lĩnh vực. Mạng giáo dục Việt Nam vnEdu đã được VNPT Thanh Hóa phát triển và chuyển giao miễn phí các ứng dụng CNTT cho ngành Giáo dục Đào tạo tỉnh cho tất cả các cấp học của 27/27 huyện/thị/thành phố với tổng số trường được thụ hưởng là: 1205/2120 trường, đạt tỷ lệ 56.8%. Cùng với đó, dịch vụ Sổ liên lạc điện tử vnEdu: VNPT phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin liên lạc giữa Gia đình với nhà trường tại 893/2120 trường học trên địa bàn toàn tỉnh; Phát triển, nâng cấp hệ thống mạng giáo dục vnEdu đáp ứng nhiệm vụ CNTT của ngành giáo dục; Cung cấp đến các trường đường truyền Internet cáp quang phục vụ tost nhu cầu Dạy và học; Chuyển giao thành công cổng thông tin điện tử cho Sở Giáo dục-Đào tạo.

 

 

Đồng chí Lê Nhân Thử - Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị

 

Đồng chí Hoàng Văn Thi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

 

Giai đoạn 2014-2016 cũng đánh dấu sự thành công trong hoạt động đồng hành của 2 đơn vị khi đã phối hợp tổ chức thành công nhiều cuộc thi kiến thức bổ ích dành cho học sinh ttrong tỉnh. Nhiều sân chơi trí tuệ đã trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu của nhiều thế hệ học sinh trong tỉnh: Âm vang Xứ Thanh, cuộc thi “Khi tôi 18”…Giai đoạn 2016 đến nay, VNPT đã nâng cấp hệ thống mạng giáo dục vnEdu thành Hệ sinh thái để phục vụ lộ trình triển khai giáo dục thông minh, lớp học thông minh cho ngành giáo dục. Các sản phẩm, giải pháp giáo dục thông minh của VNPT được đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, Cục Công nghệ Thông tin - Bộ GD&ĐT đánh giá cao tại Hội thảo giới thiệu sản phẩm của VNPT tại Hà Nội và Hội thảo ứng dụng CNTT và Truyền thông trong xây dựng trường học thông minh tại Thanh Hóa tháng 9/2017.

 

VNPT Thanh Hóa đã dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành Giáo dục không chỉ bằng các ứng dụng, giải pháp CNTT tiện ích mà còn là những sản phẩm/dịch vụ Viễn thông cho toàn ngành. Cung cấp công cụ hỗ trợ cho ngành Giáo dục phục vụ Dạy-học bằng sản phẩm/gói sản phẩm ưu đãi nhất…

 

Phát huy hiệu quả đã đạt được từ chương trình đồng hành của 2 đơn vị đã đạt được, trên cơ sở đề án “Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025”; Đề án tỉnh thông minh, giáo dục thông minh đã được UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa và VNPT Thanh Hóa thống nhất cùng đẩy mạnh Thỏa thuận Hợp tác toàn diện về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025 lên mức độ cao hơn. Theo đó, mục tiêu của chương trình hợp tác là: 1. VNPT Thanh Hóa tiếp tục vai trò tư vấn, tham gia xây dựng và cung cấp các giải pháp CNTT đáp ứng mục tiêu tin học hóa, hiện đại hóa ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa ; 2. VNPT Thanh Hóa hoàn thiện và chuyển giao ứng dụng CNTT theo mô hình chính quyền điện tử áp dụng trong ngành giáo dục tỉnh Thanh Hoá phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của ngành tới các cơ sở giáo dục trực thuộc. 3. Phối hợp triển khai có lộ trình mô hình trường học thông minh, lớp học thông minh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

 

 

Bằng năng lực mạng lưới, hạ tầng mạng Viễn thông - Công nghệ thông tin - Truyền thông với đội ngũ nhân lực CNTT đủ năng lực, Viễn thông Thanh Hóa hỗ trợ Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá triển khai, đẩy mạnh ứng dụng toàn diện Viễn thông- Công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực hoạt động; góp phân nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng giảng dạy và học tập trong hệ thống nhà trường trên địa bàn toàn tỉnh. Cụ thể, Giai đoạn 2018 – 2020, VNPT Thanh Hóa tham gia cung cấp ứng dụng CNTT mô hình chính quyền điện tử và các ứng dụng cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa. Định hướng đến 2025 sẽ hoàn thiện và triển khai trên diện rộng mô hình trường học thông minh, lớp học thông minh trên diện rộng; Phát triển và chuyển giao các ứng dụng CNTT: Phục vụ việc cải cách hành chính toàn diện các công việc nội bộ của ngành giáo dục và Đào tạo trên nền tảng các hệ thống công nghệ thông tin; phù hợp với xu thế, định hướng phát triển ứng dụng công nghệ CNTT của Quốc gia và của ngành.

 

 

Về phía Sở Giáo dục Đào tạo, trên cơ sở thỏa thuận, đơn vị có trách nhiệm (1) Hướng dẫn các đơn vị trong Ngành về ứng dụng dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin; ứng dụng Hệ thống quản lý thông tin nhà trường; sổ liên lạc điện tử...; Gắn với triển khai nhiệm vụ CNTT năm học của Ngành Giáo dục để tạo sự đồng bộ trong toàn Ngành. Định hướng ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ khác thuộc Mạng giáo dục vnEdu của Tập đoàn VNPT; (2) Định hướng, quy hoạch và phối hợp VNPT Thanh Hóa trong việc xây dựng các website, cổng thông tin điện tử điều hành cho các trường học, các Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương. (3) Hỗ trợ và tạo điều kiện để VNPT Thanh Hóa đẩy mạnh phát triển dịch vụ VT- CNTT trong nhà trường và Ngành Giáo dục. Khuyến khích các trường học, đội ngũ cán bộ giáo viên sử dụng dịch vụ của VNPT  Thanh Hóa để được hưởng các chính sách ưu đãi và đồng bộ trong việc ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý, dạy và học.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao kết quả chương trình phối hợp đồng hành của 2 đơn vị trong giai đoạn vừa qua.Bằng sự phối hợp này, ngành Giáo dục Thanh Hóa đã có những thay đổi nhất định trong việc ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng Dạy-học. Đồng chí nhấn mạnh, ứng dụng CNTT trong Giáo dục là điều vô cùng cần thiết và tất yếu trong những năm tới. Việc VNPT Thanh Hóa hỗ trợ triển khai rộng rãi mạng giáo dục vnEdu, tổ chức các diễn đàn, cuộc thi trí tuệ.... đã thể hiện sự phối hợp toàn diện, hiệu quả, được các cơ sở giáo dục, Nhà trưởng hưởng ứng, nhân dân quan tâm. Cảm ơn đến những hỗ trợ, hợp tác từ VNPT Thanh Hóa, Phó Giám đốc Sở cũng mong muốn, chương trình Hợp tác giữa 2 đơn vị trong thời gian tới sẽ được triển khai toàn diện, có chiều sâu, tiếp tục taojra những nét mới, thay đổi diện mạo giáo dục tỉnh nhà.

 

Với sự đồng thuận cao từ 2 đơn vị, chương trình đồng hành giữa VNPT Thanh Hóa-Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa giai đoạn 2018-2020, định hướng 2025 sẽ tạo cơ sở để cả 2 bên đẩy mạnh phối hợp trong tất cả các hoạt động.

 

Đỗ Hồng

 


Người đăng: Lê Xuân Sang
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)